Hồng Kông muốn mở ‘bong bóng du lịch’ với 11 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam

  • By:Milton

Hồng Kông đang dần nới lỏng các quy định giãn cách xã hội, đồng thời mở rộng chương trình xét nghiệm toàn dân. Chính quyền xứ Cảng thơm cũng thảo luận với 11 nước khác trong đó có Việt Nam để thiết lập các bong bóng du lịch.

“Bong bóng du lịch” là ý tưởng mở cửa biên giới giữa các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ với nhau, theo đó công dân những quốc gia hoặc lãnh thổ này sẽ được đi lại giữa biên giới với thời gian cách ly tối thiểu hoặc không cần cách ly nếu đến từ vùng đã kiểm soát được dịch bệnh.

1

Sân bay Hồng Kông vắng bóng du khách trong những ngày cách ly vì dịch Covid-19. Ảnh: ngoisao

Các quốc gia mà Hong Kong muốn hợp tác bong bóng du lịch gồm: Việt Nam, Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Australia và New Zealand.

Cục trưởng Khâu Đằng Hoa nhận định việc hợp tác “bong bóng du lịch” với các nước có thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó liên quan đến tình hình dịch bệnh và khả năng kiểm soát dịch khu vực đó.

Những biện pháp an toàn nếu thực hiện “bong bóng du lịch” có thể sẽ bao gồm xét nghiệm đối với du khách trước khi khởi hành, và xét nghiệm lần hai sau khi đến điểm du lịch.

Chính quyền Hồng Kông cho hay nếu chiến lược này thành công, nó có thể giúp hồi phục ngành hàng không, du lịch và khách sạn. Song việc hồi phục thực sự và phát triển kinh tế trở lại vẫn phụ thuộc chính và việc có vắc xin và tình hình dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

Theo SCMP, các quan chức cấp cao hôm 8/9 cũng cho biết công viên giải trí và trung tâm triển lãm có thể được phép mở cửa trở lại vào tuần tới. Chính quyền đồng thời kêu gọi mọi người tham gia vào chương trình xét nghiệm diện rộng cho toàn dân nhằm củng cố niềm tin của người nước ngoài vê công tác ứng phó đại dịch của Hồng Kông.

Nguồn: Báo thể thao Việt Nam

Posted in: Du lịch