Ngồi nhà làm thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài

  • By:Milton

Thứ Năm,  29/6/2017, 20:13 (GMT+7)

(TBKTSG Online) – Để thuận tiện cho các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan mời, bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, Cục quản lý xuất nhập cảnh đã cho ra mắt trang điện tử giúp giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực này qua mạng.

Thông tin được Cục quản lý xuất nhập cảnh cho biết chiều nay 29-6 tại buổi giới thiệu trang điện tử trên cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Để giao dịch điện tử, các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan truy cập vào trang web https://xuatnhapcanh.gov.vn hoặc https://immigration.gov.vn để gửi đề nghị xét duyệt nhân sự người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và nhận kết quả trả lời của Cục Quản lý xuất nhập cảnh qua hệ thống giao dịch điện tử.

Các bước thực hiện bao gồm đăng ký tài khoản điện tử. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp nộp hoặc gửi bưu điện văn bản đề nghị cấp tài khoản điện tử theo mẫu đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại 44-46 Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội; 254 Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM hoặc 7 Trần Quý Cáp, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Trong thời hạn không quá ba ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ có văn bản trả lời và cấp tài khoản điện tử theo mẫu. Trường hợp cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức không đủ điều kiện cấp tài khoản điện tử thì Cục Quản lý xuất nhập cảnh có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Bước kế tiếp là gửi đề nghị xét duyệt nhân sự người nước ngoài nhập cảnh qua hệ thống giao dịch điện tử. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tài khoản đã được cấp để truy cập cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh, rồi nhập đầy đủ thông tin của từng khách, và sau khi nhập dữ liệu hệ thống sẽ tự động cấp mã hồ sơ điện tử. Tiếp theo là sử dụng bút ký điện tử để ký xác nhận thông tin đề nghị.

Các bước kế tiếp là thanh toán cước fax (đối với trường hợp đề nghị nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài) và kiểm tra và nhận kết quả trả lời. Cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng tài khoản đã được cấp để kiểm tra kết quả giải quyết, sau đó dùng mã số điện tử để in kết quả trả lời để đề nghị xét duyệt nhân sự nước ngoài nhập cảnh.

Việc làm thủ tục nhập cảnh điện tử sẽ giúp làm giảm áp lực cho các cơ quan chức năng cấp thị thực. Bên cạnh đó, cách này cũng giúp tiết kiệm chi phí, công sức cho những người muốn mời, bảo lãnh lao động là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc.

Thành Hoa

Nguồn: http://www.thesaigontimes.vn/161995/Ngoi-nha-lam-thu-tuc-nhap-canh-cho-nguoi-nuoc-ngoai.html

Posted in: Báo chí, Lĩnh vực hoạt động, Quản lí khách sạn, Sản xuất, Thương mại quốc tế