BBC đề xuất sản xuất chương trình truyền hình giới thiệu du lịch Việt Nam

  • By:Milton

BBC đề xuất sản xuất dự án truyền hình The Travel Show Special Vietnam, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam ủng hộ, nhưng lưu ý ê kíp cần đảm bảo việc tuân thủ các quy định và luật pháp Việt Nam.

1

Đại diện BBC Studios làm việc với Cục Du lịch quốc gia Việt Nam ngày 28-5 – Ảnh: Cục Du lịch quốc gia Việt Nam

 

Theo cổng thông tin của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, hai bên đã có cuộc làm việc ngày 28-5, thống nhất một số nội dung liên quan đến việc sản xuất chương trình truyền hình The Travel Show Special Vietnam nhằm quảng bá du lịch Việt Nam trên đài này.

The Travel Show ra mắt năm 2013, là một trong những chương trình du lịch thu hút lượng người xem đông đảo trên toàn thế giới.

The Travel Show đưa người xem khám phá, trải nghiệm cùng nhân vật thực tế, cùng tạo ra những kỷ niệm.

Đây là chương trình dành cho tất cả mọi người, bất kể tầng lớp, quốc gia, dân tộc,… từ đó truyền tải thông điệp tích cực, truyền cảm hứng đi du lịch, trải nghiệm con người và văn hóa đất nước.

Theo đề xuất của BBC, The Travel Show Special Vietnam có hai tập, mỗi tập 23 phút, dự kiến lên sóng vào tháng 10 năm nay.

Mục tiêu của The Travel Show Special Vietnam nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến tươi đẹp, hấp dẫn, con người thân thiện, lịch sử lâu đời và nền văn hóa giàu bản sắc của Việt Nam.

Từ đó, tạo cảm hứng, khơi gợi hứng thú đi du lịch Việt Nam tới mọi người xem trên thế giới.

2

Năm ngoái, Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới” của Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) – Ảnh minh họa: NAM TRẦN

 

Tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Trùng Khánh, cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, phát biểu cục sẵn sàng hỗ trợ đoàn làm phim thực hiện dự án đặc biệt này và sẽ giao đầu mối các đơn vị trực thuộc cục cùng phối hợp trong quá trình triển khai.

Cục đề nghị phía BBC cung cấp thông tin chi tiết về dự án sản xuất chương trình The Travel Show Special Vietnam.

Cục cũng lưu ý BBC cần đảm bảo việc tuân thủ các quy định và luật pháp Việt Nam nếu triển khai dự án này ở Việt Nam.

Các video clip quảng bá du lịch Việt Nam của BBC cần đảm bảo truyền tải thông điệp tích cực, hiệu quả câu chuyện về các điểm đến, vẻ đẹp, cùng giá trị văn hóa lịch sử của đất nước, con người Việt Nam.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Posted in: Du lịch