Suối, rừng Phú Quốc hút du khách đến chơi sau những cơn mưa đầu mùa

  • By:Milton

Sau những cơn mưa đầu mùa, cây cối và thảm cỏ thực vật tự nhiên ở rừng Phú Quốc bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Suối Tiên, suối Đá Bàn hoang sơ nên du khách và người dân địa phương rất thích đến chơi.

1

Dòng nước trong ở suối Đá Bàn, TP Phú Quốc thu hút khách du lịch và người dân địa phương đến chơi – Ảnh: C.CÔNG

Ngày 9-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Văn Khương – chủ homestay Sunset Beach House ở phường Dương Đông (TP Phú Quốc) – cho biết hiện khách du lịch đã đặt phòng đến chơi hè 2024. Mưa xuống, suối Đá Bàn, suối Tiên ở Phú Quốc có nước nhiều hơn nên đã thu hút du khách đến chơi.

Các con suối trên vẫn còn giữ được nét đẹp hoang sơ, khung cảnh thơ mộng và đặc biệt là những phiến đá lớn như chiếc bàn trông rất đẹp. Hai bên đường vào suối Đá Bàn, suối Tiên là những hệ sinh thái rừng, thảm cỏ thực vật, hoa lan, hoa sim rừng… đa dạng, phong phú hấp dẫn du khách.

“Phú Quốc vào đầu mùa mưa nên suối Đá Bàn bắt đầu có nước. Du khách đến có thể tắm suối, chụp ảnh lưu niệm và dã ngoại cùng người thân và gia đình. Tôi thấy có nhiều khách gia đình đến suối vừa chơi vừa dạy cho các con cháu kiến thức bổ ích về môi trường sinh thái tự nhiên, lợi ích của rừng…”, anh Khương nói.

“Ngày 15-6 sắp tới, chúng tôi cũng đón đoàn khách (5-10 người) tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của suối Tiên ở giữa núi rừng Phú Quốc”, anh Vũ Văn Hậu – đại diện Công ty TNHH thương mại dịch vụ du lịch Lôi Đỉnh Phú Quốc – chia sẻ.

2

Suối Đá Bàn ở Phú Quốc bắt đầu có nước sau những cơn mưa đầu mùa – Ảnh: C.CÔNG

3

Các phiến đá to, bằng phẳng hòa cùng với dòng nước trong nằm lặng lẽ giữa núi rừng Phú Quốc – Ảnh: C.CÔNG

4

Đường lên suối Đá Bàn, suối Tiên rợp bóng cây rừng – Ảnh: C.CÔNG

Sở Du lịch Kiên Giang thông tin đầu năm 2024 đến nay, Kiên Giang ước đón khoảng 5,4 triệu lượt khách (khách quốc tế ước đón 508.645 lượt) và tổng thu đạt khoảng 13.394 tỉ đồng.

Ông Ngô Thanh Vũ – trưởng phòng kế hoạch, nghiên cứu và phát triển thuộc Sở Du lịch Kiên Giang – cho biết ngành du lịch Kiên Giang xúc tiến, quảng bá du lịch và đánh giá lại hệ thống sản phẩm du lịch theo vùng như các sản phẩm du lịch biển đảo, di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tiệc cưới, du lịch thể thao.

Địa phương sẽ liên kết với các điểm du lịch trong nước hình thành tour, tuyến du lịch “một cung đường – nhiều điểm đến” phục vụ khách.

Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân tiếp tay, bao che các hành vi vi phạm chèo kéo, ép giá trong hoạt động kinh doanh du lịch, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của Kiên Giang.

5

Biển đảo Phú Quốc cũng là điểm đến lý tưởng với nhiều khách du lịch – Ảnh:C.CÔNG

Nguồn: Tuổi Trẻ

Posted in: Du lịch