Phú Quốc: “Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới”

  • By:Milton

Tối 11/11, tại Oman, trong khuôn khổ lễ trao giải của Giải thưởng du lịch thế giới – World Travel Awards 2022, Phú Quốc của Việt Nam đã vinh dự được xướng tên đầy tự hào với giải thưởng “Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới”.

Đây là lần đầu tiên, Việt Nam có hòn đảo được World Travel Awards (WTA) – Giải thưởng được xem như “Oscar của ngành du lịch thế giới” vinh danh. Và Phú Quốc, Kiên Giang đã xuất sắc vượt qua 6 “đối thủ” đến từ các châu lục khác trên thế giới, trong đó có nhiều hòn đảo từng được mệnh danh “thiên đường” như Zanzibar của Tanzania hay quần đảo Lofoten của Na Uy, để đạt danh hiệu đầy tự hào này. Giải thưởng cũng khẳng định sức hấp dẫn đặc biệt của Phú Quốc, hòn đảo đang nổi lên như một điểm đến không chỉ có vẻ đẹp hoang sơ mà còn vô cùng đa dạng trải nghiệm.

“Thiên đường nơi hạ giới”

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta (567 km2) và cũng là hòn đảo đầu tiên trên cả nước chính thức trở thành thành phố biển đảo vào năm 2021. Hòn đảo này sở hữu điều kiện tự nhiên vô giá để phát triển du lịch như khí hậu ôn hòa, nắng ấm áp quanh năm, núi đồi trùng điệp và biển đảo rộng lớn với 28 hòn đảo lớn nhỏ, 150 km đường bờ biển, 14 bãi biển đa dạng cát vàng, cát trắng mịn như kem…. Trong đó, vườn Quốc gia Phú Quốc, Khu bảo tồn biển Phú Quốc chiếm hơn 2/3 diện tích tự nhiên là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang.

Nếu Phú Quốc được mệnh danh là một viên ngọc đẹp, thì phía Nam đảo là giác cắt hoàn hảo nhất. Khác biệt với tất cả điểm đến khác trên hòn đảo, những bãi biển ở phía Nam có cát trắng mịn như bột ngọc trai và vùng biển xanh như ngọc, ôm ấp vùng nước xanh trong thấu đáy. Nhiều bãi biển như Bãi Sao, Bãi Kem… từng được truyền thông quốc tế ca ngợi là “Bãi biển hoang sơ hàng đầu thế giới”, “Bãi biển quyến rũ nhất hành tinh”…

1

Đặc biệt, các rạn san hô nhiều màu sắc và hình thù phân bố chủ yếu ở phía Nam, cùng với đó là các loài cá và cỏ biển. Cụm đảo Hòn Thơm có diện tích bảo tồn san hô lớn nhất Phú Quốc, lên tới 9.720 ha. Trong đó, công viên bảo tồn san hô Namaste là điểm đến yêu thích của nhiều du khách, để được đi bộ khám phá dưới đại dương, chiêm ngưỡng 250 loài san hô cùng hàng trăm loài sinh vật biển sặc sỡ sắc màu.

Ông Huỳnh Quang Hưng – Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cho biết: “Được nhiều tổ chức trong nước và quốc tế bình chọn Phú Quốc là điểm đến nhất nhì trong khu vực và thế giới, sánh với một số đảo lớn trên thế giới, có thể nói là điều kiện thuận lợi để Phú Quốc tiếp tục phát huy những kết quả, đặc biệt là tạo sức cạnh tranh về du lịch, dịch vụ.”

Nguồn: Trích Tạp chí Online dangcongsan.vn

Posted in: Du lịch