“Cơn sốt” chứng khoán tạo thời cơ vàng, MBS công bố đạt lợi nhuận cao năm 2020 và sẽ bứt phá hơn nữa trong năm 2021

  • By:Milton

Công ty chứng khoán MB (MBS) vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020 đồng thời công bố dịch chuyển “đại bản doanh” từ Số 3 Liễu Giai về 21 Cát Linh – Hà Nội. Lễ tổng kết năm nay của MBS diễn ra trong không khí hân hoan khi công ty vừa hoàn thành một năm thành công rực rỡ.

1

“Cơn sốt” chứng khoán tạo thời cơ vàng để bứt phá

Số liệu từ Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho biết năm 2020, nhà đầu tư trong nước mở mới 393.659 tài khoản, con số kỷ lục từ trước tới nay và nhiều hơn 205.013 tài khoản so với năm trước (tăng 109%).

Có thể nói, sự nhập cuộc của các nhà đầu tư mới, hay còn gọi là “nhà đầu tư F0” đã góp phần quan trọng giúp thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh từ vùng 650 điểm vào cuối tháng 3 lên mức 1.103,87 điểm vào cuối năm 2020.

Sự gia tăng ồ ạt của các nhà đầu tư mới đã góp phần giúp thị trường hồi phục mạnh mẽ, thanh khoản thị trường liên tục được đẩy lên con số kỷ lục mới và những phiên giao dịch 15.000 tỷ đồng là điều thường xuyên diễn ra vào thời điểm cuối năm.

Trong cơn sốt chứng khoán đó, MBS cũng đã nhanh chóng nhìn nhận thời cơ, đưa ra hàng loạt sản phẩm mới cho nhà đầu tư như hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán online ứng dụng công nghệ eKYC qua App MBBank, Plus24 – Bảng giá thông minh với bộ lọc cổ phiếu cùng chức năng Market Watch… Nhờ đó, MBS đã thu hút gần 20.000 nhà đầu tư mở mới tài khoản, giúp số lượng tài khoản tại MBS lên đến con số hơn 140.800 tài khoản – vượt xa kế hoạch đề ra đầu năm.

Với việc có được hơn 140 nghìn tài khoản tương đương 5,15% số lượng tài khoản trên toàn thị trường chứng khoán, MBS bứt phá mạnh mẽ và luôn vững chân trong Top10 các công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất trên thị trường chứng khoán.

Đạt lợi nhuận “khủng” năm 2020, cổ đông vui mừng nhìn cổ phiếu tăng giá

Nhờ sự bùng nổ của thị trường chứng khoán và lợi thế có được số lượng tài khoản top đầu thị trường, MBS đã có kỳ kinh doanh rực rỡ. Cụ thể:

Doanh thu đạt 1.121 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2019 và vượt 56% so với kế hoạch;

Lợi nhuận trước thuế 336 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2019, vượt 67% so với kế hoạch;

So với kế hoạch 720 tỷ đồng doanh thu và 200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế đã được Đại hội cổ đông thường niên giao phó thì kết quả kinh doanh ước tính của MBS đã vượt rất xa.

Kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ của MBS cũng kéo theo một thành công khác của công ty đó là: gia tăng lợi ích cho cổ đông khi giá cổ phiếu tăng vọt. Tính đến thời điểm kết thúc phiên giao dịch ngay trước kỳ tổng kết này, giá cổ phiếu MBS đã vọt lên ngưỡng 20.000 đồng/cổ phiếu, tăng gấp đôi so với đầu năm và gần gấp 3 kể từ điểm “đáy Covid-19” xác lập vào khoảng tháng 4 năm nay.

2

Cổ phiếu MBS đã tăng mạnh mẽ năm 2020, gia tăng mạnh lợi ích cho cổ đông

 

Năm 2021 vẫn tiếp tục tươi sáng

Nhận định tại lễ tổng kết năm 2020 và hoạch định chiến lược kinh doanh 2021, lãnh đạo MBS khẳng định rằng năm 2021 vẫn tiếp tục là “THỜI CHỨNG KHOÁN”. Lãnh đạo MBS nhận định rằng, TTCK đang phản ánh câu chuyện về niềm tin, sự kỳ vọng của các NĐT đang khá tích cực. Mặt bằng lãi suất thấp kéo dòng tiền vào chứng khoán; kênh đầu tư công được đẩy mạnh; kỳ vọng nền kinh tế phục hồi trong năm 2021 là các yếu tố hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư và tạo triển vọng tích cực cho thị trường chứng khoán.

Về chiến lược đầu tư, MBS cho rằng nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ các nhóm cổ phiếu dẫn sóng và đang duy trì đà tăng tốt như Ngân Hàng, Chứng khoán, BĐS, Dầu khí và VLXD…Bên cạnh đó nhóm cổ phiếu trong danh mục ETFs nội đang huy động được vốn như Diamond ETFs cũng là một lựa chọn hợp lý. MBS khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế mua mới ở thời điểm thị trường tăng nóng và cân nhắc chốt lời dần, cơ cấu lại danh mục trong các nhịp chỉnh.

Còn đối với riêng MBS, lợi thế trong Top đầu các công ty chứng khoán có số lượng nhà đầu tư tin dùng dịch vụ nhất sẽ giúp công ty tiếp tục giữ vững vị thế hàng đầu trong cung ứng dịch vụ môi giới chứng khoán. Công ty đang triển khai những sản phẩm mới như Mobile APP cho thế hệ nhà đầu tư mới , yêu thích công nghệ, phát triển khách hàng thông kênh MBS online và kênh chi nhánh với hàng loạt các ưu đãi, đồng thời phát triển mạnh dịch vụ tư vấn trực tuyến để giúp nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư.

Cũng tại buổi lễ tổng kết, MBS công bố thay đổi địa điểm trụ sở chính từ số 3 Liễu Giai sang 21 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội do quy mô công ty ngày càng lớn, trụ sở cũ không đáp ứng đủ nhu cầu. Việc chuyển trụ sở cũng giúp công ty có mặt bằng rộng rãi hơn để phục vụ nhà đầu tư tốt hơn nữa trong năm 2021.

Năm 2021, MBS đặt kế hoạch doanh thu: 1.311 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế: 450 tỷ đồng với phương châm hành động “Phát triển nhanh, đột phá, chuyển đổi số, hiệu quả”. Bên cạnh đó, MBS sẽ: tập trung chuyển đổi số, đầu tư mạnh mẽ cho công nghệ thông tin phục vụ hoạt động kinh doanh, tối ưu hóa quy trình, tăng tiện ích cho khách hàng, tăng cường phối hợp bán chéo Tập đoàn và tăng năng suất lao động.

Nhân dịp này, MBS tung ra chương trình và chính sách ưu đãi gửi tới đối tượng quân nhân và CBNV trong MB Group. Chi tiết xem tại đây.

Nguồn: CafeF

Posted in: Kinh tế