Tiêu chuẩn khắt khe trong thiết kế căn hộ Penthouse không phải ai cũng biết

  • By:Milton

Penthouse có thiết kế không gian mở, thông nhau trừ không gian riêng tư, tầm nhìn rộng, view đẹp, mái hiên thường thiết kế vòm lớn, ban công rộng bao quanh.

Đặc điểm thiết kế của Penthouse

1
Căn hộ Penthouse nằm ở vị trí tầng mái, tùy thiết kế sẽ có một căn hoặc nhiều căn nhưng đều có không gian bên trong rộng và thoáng.
Thiết kế trần nhà cao, có ban công dọc theo căn nhà, tường thường thiết kế bằng kính cường lực tạo độ mở cho không gian. Một số còn được thiết kế lối vào nhà bằng thang máy riêng chứ không chung với cư dân trong tòa nhà. Bố cục căn hộ Penthouses thông thoáng, cửa sổ thường là những tấm kính lớn, tạo tầm nhìn đẹp mắt ra không gian xung quanh.

Các căn hộ Penthouse được thiết kế mở, các phòng thường thông với nhau, hạn chế tối đa vách ngăn, tạo sự thông thoáng. Về nội thất, căn hộ Penthouse thường được trang bị từ trước, được thiết kế và lắp đặt riêng với nội thất cao cấp, xa xỉ dành cho tầng lớp thượng lưu.

Các tiêu chuẩn của một căn hộ Penthouse

Với mức giá cao, một căn hộ Penthouses đạt chuẩn phải có những yêu cầu sau:

Nằm ở vị trí cao nhất của tòa nhà, Penthouse có tầm nhìn đẹp, không bị che khuất không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng nhưng thường có ít nhất 2 tầng trở lên, có thang di chuyển nằm bên trong căn hộ.

Căn hộ Penthouse phải có trần cao, cửa sổ kính giúp mở rộng không gian và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, có mái hiên rộng, ban công bao quanh căn hộ, có không gian thư giãn ngoài trời.

Bên trong căn hộ hạn chế tối đa vách ngăn để tạo không gian thoáng đãng, rộng rãi. Phòng ngủ chính rộng với tầm nhìn đẹp, kết nối với các phòng như phòng trang điểm, phòng tắm, phòng thay đồ… Nội thất được trang bị hiện đại, cao cấp.

Bài viết: Lao động

Ảnh: Saigonluxury

Posted in: Quản lí khách sạn